Bún bò Huế buffet đặc trung của bún Việt Nam

Cách nấu món buffet bún bò Huế đặc trung nổi tiếng


Tô buffet bun bo Hue nóng bỏng tay, mùi vị mặn mà nhưng cay xé lưỡi phổ biến của đất Huế có tác dụng thì món đổi vị thích hợp cho gia đình bạn vào kết thúc tuần.


Nguyên liệu:


- 1kg bắp bò; 500g xương ống; 300g chả Huế. 2kg bún tươi sợi bự. 500g giò heo.


- 10 cây sả; 1 trái dứa; 1 của hành tây; hành tím; ruốc Huế; 2 củ gừng.


- Ớt trái, tiêu, đường, muối, nước mắm, màu hạt điều. Rau sống các loại: bắp chuối, xà lách, rau muống, húng quế, chanh...



Kiểu làm ra buffet:


- Xương ống buffet rửa sạch, luộc qua. Bắp bò rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại thật sạch. Giò heo xắt khúc, rửa sạch. Hết cho vào nồi chần chín.


- Dứa gọt vỏ, thái khúc, sả cây rửa sạch, đập dập. Gừng rửa sạch, nướng sơ qua rồi gửi vào nồi nước ninh chung với xương ống. Pha nước với hai thìa canh mắm mắm ruốc, lược qua rồi gửi vào nồi nước dùng hiện đang ninh.


- Trong quá trình hầm, nhớ liên tục múc bọt để nước dùng được vào lúc. Sau khi hầm xong, múc bỏ thơm và gừng, nêm lại gia vị vừa miệng. Gửi ít màu hạt điều vào mục đích nồi nước dùng có màu vàng đẹp mắt.


- Thịt bắp bò buffet chín mềm vớt ra gửi vào nước sạch mục đích thịt nguội rồi vớt ra để ráo nước. Thịt bắp mục đích nguội thái lát thịt sẽ không bị bể hay nát.


- Làm nóng chảo dầu trên bếp, gửi ớt trái, tỏi, hành tím bằm vào cùng ít màu hạt điều mục đích làm sa tế.


- Bún sợi lớn được chần qua nước sôi rồi gửi vào bát.


- Cho bún buffet vào tô, tiếp đến cho giò heo, thịt bắp bò, chả Huế lên trên. Xối nước lèo ngập mặt, cho ít rau răm, hành tây, ớt cắt lát vào. Dùng nóng bún bò với ớt sa tế và đĩa rau sống. Nếu thích ăn thịt bò tái, chúng ta có cơ hội thế chỗ cho bắp bò cũng với kiểu nấu như trên.

0 nhận xét: